Từ trung tâm thành phố Hòa Bình, đi xe ô tô khoảng hơn một giờ chạy qua thị trấn Đà Bắc lên xã Cao Sơn vào đến xóm Sưng du khách sẽ được khám phá một điểm du lịch cộng đồng mới, nằm giữa núi rừng còn mang đậm đà bản sắc văn hóa của người dân tộc Dao.

sưng 1

Đà Bắc, vùng đất nằm bên dải lụa sông Đà với sắc xanh thiên thanh trải rộng đến chân trời, nơi những dãy núi nhấp nhô trùng điệp làm bạn với dòng sông, là nơi chung sống của đồng bào các dân tộc Mường, Dao. Những nét đa dạng của văn hóa hòa quyện với vẻ đẹp của đất trời khiến nơi đây trở thành một điểm đến hấp dẫn và đầy lí thú với các gia đình.

Bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình là một trong những bản ven lòng hồ cùng với những hang động nguyên sơ chứa đựng nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn. Bên cạnh đó, đến với bản Ngòi, du khách có cơ hội tìm hiểu đời sống văn hóa, trải nghiệm cùng người Mường chân chất và thân thiện.

BẢN NGOI1.jpg

Cách Thủ đô Hà Nội 70 km về phía Tây Bắc, Hồ Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) có diện tích 8000 ha, dung tích trên 9.5 tỷ m3 nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú. Từ tháng 8/2016 Hồ Hòa Bình được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phát triểm Khu du lịch quốc gia, được ví như Vịnh Hạ Long trên núi, Hồ Hòa Bình có 47 đảo lớn nhỏ; trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích 157,5 ha. Nhiều đảo đã được đầu tư thành các khu du lịch hấp dẫn với những nét đặc trưng riêng như: đảo Dừa, đảo Bè Bạn, đảo Cối Xay Gió... 

tour1.jpg

Hồ Hòa Bình nhìn từ trên cao

Đảo Sung có tổng diện tích 133ha, có vị trí nằm giữa vùng lõi trong quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình.

DAOSUNG1.jpg

Đảo sung nằm giữa lòng hồ Hòa Bình