Ong rừng và măng rừng là một sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn của bạn. Dịp lý tưởng nhất để thưởng thức món ăn này ở Mai Châu là vào độ cuối hè, khi những người dân bản mang những tổ ong rừng to như chiếc rổ con về, vừa để chế biến thuốc, vừa để làm những món ăn đặc sản khiến người ta mê mẩn.

ong rung.jpg

Sông Đà từ lâu rất nổi tiếng với nhiều loài cá ngon như cá thiểu, cá trắm đen, cá măng… Tại lưu vực lòng hồ sông Đà (Hòa Bình), cá nướng là món đặc sản. Cá được bán quanh năm nhưng vào mùa nước về tháng 9-10, cá măng, cá trắm, cá thiểu mới được mùa, các cửa hàng mới có nhiều cá tươi bán cho khách.

cá nướng1.jpg

Cá nướng trên giàn lửa với đủ loại.

banh 4

Chiếc bánh sữa dừa với vị béo của sữa hương thơm của dừa hòa quyện với nhau thành món bánh vừa béo thơm, vừa ngọt ngào cho cả nhà thưởng thức.

bun bo Quang Dat 2602 1444790638

Trong tập 6 gameshow Vua đầu bếp, các thí sinh phải làm món bún bò Huế với yêu cầu nguyên liệu chín tới và mềm, sợi bún không nát, nước dùng trong, nổi rõ vị đặc trưng của món ăn. Thạc sĩ ẩm thực Tịnh Hải cho biết, bún bò Huế chế biến khá phức tạp và có thể biến tấu theo sáng tạo và sở thích của người đầu bếp, nhưng nước dùng không thể lẫn vào đâu được: có vị mắm ruốc, nước xương hầm và vị đậm đà.

than lon chien me ok 174916135 700 2387
Trước nay các bà nội trợ thường quen chế biến thăn lợn theo cách luộc, hấp hoặc tẩm bột chiên. Nay với các chế biến mới sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho mâm cơm gia đình.
Chú ý khi chọn thịt thăn bạn nên lựa miếng có thớ to, như vậy khi thái và cuốn sẽ dễ dàng hơn, cuộn thịt cũng nhờ đó mà trông thật hấp dẫn. Nếu chọn đây là món chính cho cơm nhà có 4 người, bạn mua 3 lạng thăn là vừa. Tuy thơm ngon nhưng thăn lợn bọc vừng chiên khá là ngấy, nên ăn kèm dưa góp hoặc kim chi để cân bằng vị nhé.